TRẮC NGHIỆM VẬT LÝ 6 HỌC KÌ 2

     

HỌC247xin reviews đến các em tư liệu Bộ câu hỏi trắc nghiệm đồ dùng lý 6 có đáp án ôn thi HK2 năm học 2018-2019.Hy vọng đây sẽ là tư liệu hữu íchgiúp các em sẵn sàng thật giỏi kiến thức để làm bài thi đạt công dụng cao. Chúc các em ôn bài bác thật tốt !


TÀI LIỆU ÔN THI HỌC KÌ 2 NĂM 2019

MÔN: VẬT LÝ 6

1. Trong các câu sau đây, câu như thế nào đúng?

Khối lượng của một mét khối điện thoại tư vấn là trọng lượng riêng.Khối lượng của một mét khối call là cân nặng riêng của chất.Khối lượng của một mét khối một chất call là cân nặng riêng của hóa học đó.Khối lượng của một mét khối một chất gọi là khối lượng riêng của những chất.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm vật lý 6 học kì 2

2. Trong những câu sau đây, câu như thế nào sai?

Khối lượng riêng rẽ của một hóa học là cân nặng của 1m3 hóa học ấy.Khối lượng riêng của những chất khác nhau là như nhau.Khối lượng riêng của những chất khác biệt là không giống nhau.Khối lượng riêng biệt của một chất khẳng định không ráng đổi.

3. Trong những nhận xét sau đây, khi đối chiếu một thìa nhôm cùng một nồi nhôm thì nhận xét như thế nào là sai?

Có thể tích không giống nhau B. Có trọng lượng khác nhau

C. Có cân nặng riêng khác nhau D. Có trọng lượng không giống nhau

4. Chọn câu vấn đáp đúng: Muốn đo trọng lượng riêng biệt của chất kết cấu nên một vật dụng ta dùng những điều khoản nào sau đây?

Một mẫu cân và một lực kế B. Một chiếc cân, một lực kế với một bình phân chia độ

C. Một lực kế và một bình chia độ D. Một bình phân tách độ và một chiếc cân

5. Khi kéo một trang bị lên theo phương trực tiếp đứng rất cần được dùng một lực như thế nào?

Lực to hơn trọng lượng của đồ B. Lực lớn hơn hoặc bằng trọng lượng của vật

C. Lực nhỏ hơn trọng lượng của đồ dùng D. Lực nhỏ dại hơn hoặc bằng trọng lượng của vật

6. Chọn tóm lại đúng: Khi dùng các máy cơ dễ dàng và đơn giản ta hoàn toàn có thể kéo thiết bị nặng lên cao một giải pháp dễ dàng, vì:

A. Bốn thế đứng của ta vững xoàn và chắc chắn rằng hơn

B. Thứ cơ đơn giản tạo ra được sức lực kéo lớn

C. Ta rất có thể kết hợp được 1 phần lực của cơ thể

D. Khả năng kéo của ta tất cả thể nhỏ dại hơn trọng lượng của vật

7. Chọn kết luận đúng: Máy cơ dễ dàng là hồ hết thiết bị dùng để biến hóa lực về:

A. Điểm đặt B. Điểm đặt, hương, chiều C. Điểm đặt, phương, chiều với độ lớn D. Độ lớn

8. Chọn tóm lại sai:

Các chất rắn không giống nhau co dãn vày nhiệt như thể nhauCác hóa học rắn hồ hết bị teo dãn vày nhiệtCác chất rắn không giống nhau co dãn bởi nhiệt khác nhauKhi teo dãn vì nhiệt, cắc chất rắn rất có thể gây ra lực lớn

9. Hiện tượng kỳ lạ nào tiếp sau đây sẽ xẩy ra khi nung nóng một đồ rắn.

Xem thêm: Soạn Bài Tục Ngữ Văn 7 Tục Ngữ Về Con Người Và Xã Hội, Soạn Bài Tục Ngữ Về Con Người Và Xã Hội

Khối lượng của trang bị tăng B. Thể tích của vật dụng giảm

C. Trọng lượng riêng của vật dụng tăng D. Thể tích của đồ tăng

10. Một chai thuỷ tinh được đậy bởi nắp kim loại. Nắp bị duy trì chặt. Hỏi đề xuất mở nắp bằng phương pháp nào sau đây?

Hơ nóng cổ chai B. Hơ rét cả nắp với cổ chai C. Hơ nóng đáy chai D. Hơ nóng nắp chai

11. Đường kính của một quả cầu được biến đổi như cố nào khi ánh sáng thay đổi?

A. Tạo thêm hoặc giảm xuống B. Tạo thêm C. Giảm xuống D. Không thế đổi

12. Nguyên nhân khi lợp nhà bằng tôn, bạn ta chỉ đóng góp đinh một đầu còn đầu kia để tự do?

Để tôn không trở nên thủng những lỗ B. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí đinh

C. Để tôn tiện lợi co dãn vày nhiệt D. Cả A- B cùng C hầu hết đúng

13. Lựa chọn câu vấn đáp đúng: Tại sao những tấm tôn lợp nhà lại thường sẽ có dạng lượn sóng?

Để dễ dàng thoát nước B. Để tấm tôn dễ dàng co dãn do nhiệt

C. Cả A và B đều đúng D. Cả A với B phần đông sai

14. Lựa chọn phát biểu sai:

Chất lỏng nở ra khi tăng cao lên B. Những chất lỏng không giống nhau co dãn bởi vì nhiệt khác nhau

C. Chất lỏng thu hẹp khi lạnh lẽo đi D. Các chất lỏng không giống nhau co dãn vày nhiệt như thể nhau

15. Chọn câu vấn đáp đúng: Tại sao lúc đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm?

Làm phòng bếp bị đẹ nặng trĩu B. Nước nóng thể tích tăng thêm tràn ra ngoài

C. Tốn chất đốt D. Lâu sôi

16. Lựa chọn câu vấn đáp đúng: Hiện tượng nào sau đây nếu xảy ra khi làm cho nóng một lượng chất lỏng?

Khối lượng riêng của chất lỏng tăng B. Cân nặng của hóa học lỏng giảm

C. Cân nặng riêng của hóa học lỏng sút D. Cân nặng của hóa học lỏng tăng

17. Chọn câu vấn đáp sai: Hiện tượng nào tiếp sau đây nếu xảy ra khi làm cho lạnh một lượng chất lỏng?

Thể tích của chất lỏng bớt B. Trọng lượng của hóa học lỏng không đổi

C. Thể tích của chất lỏng tăng D. Cân nặng riêng của chất lỏng giảm

18. Lựa chọn câu vấn đáp đúng: tại 40C nước có:

A. Trọng lượng riêng lớn số 1 B. Thể tích phệ nhất

C. Trọng lượng riêng nhỏ dại nhất D. Cân nặng lớn nhất

19. Chọn câu trả lời chưa chủ yếu xác:

Khi ánh nắng mặt trời tăng nước sẽ nở ra B. Nước teo dãn bởi nhiệt

C. Khi nhiệt độ giảm nước sẽ thu hẹp D. Ở 00C nước sẽ đóng băng

20. Các chất rắn, lỏng cùng khí đều dãn nở vì chưng nhiệt. Chất nào dãn nở nhiều nhất?

Rắn B. Lỏng C. Khí D. Dãn nở như nhau

21. Nước ở thể nào có trọng lượng riêng béo nhất?

Thể rắn B. Thể lỏng C. Thể tương đối D. Khối lượng riêng sinh hoạt cả 3 thể kiểu như nhau

22. Ở điều kiện bình thường, dìm xét làm sao sau đó là sai?

Nước hoàn toàn có thể là chất lỏng, rắn hoặc khí B. Không khí, ôxi, nitơ là chất khí

C. Rượu, nước, thuỷ ngân là hóa học lỏng D. Đồng, sắt, chì là chất rắn

23. Lựa chọn câu trả lời đúng: Tại sao trái bóng bàn bị bẹp, khi được nhúng vào nước lạnh lại chống lên như cũ?

Vì võ trái bóng gặp mặt nóng đề xuất nở ra B. Vị nước lạnh thấm vào trong quả bóng

C. Bởi vì không khí bên trong quả nhẵn dãn nở vị nhiệt D. Vày võ quả bóng teo lại

24. Chọn câu trả lời đúng: Băng kép được cấu tạo bằng:

Một thanh đồng và một thanh sắt B. Nhị thanh sắt kẽm kim loại khác nhau

C. Một thanh đồng và một thanh nhôm D. Một thanh nhôm cùng một thanh sắt

25. Lựa chọn câu vấn đáp đúng: Băng kép được chế tạo dựa trên hiện tượng:

Các hóa học rắn khác biệt co dãn vị nhiệt khác biệt B. Chất rắn nở ra lúc nóng lên

C. Các chất rắn khác biệt co dãn vì chưng nhiệt giống nhau D. Hóa học rắn co lại khi giá đi

26. Chọn câu vấn đáp đúng: Tại sao lúc để đường ray xe lửa, người ta ko đặt những thanh ray tiếp giáp nhau, nhưng phải đặt chúng cách nhau một khoảng chừng ngắn?

Để tiết kiệm chi phí thanh ray B. Để tránh gây ra lực phệ khi dãn nở vì nhiệt

C. Để tạo nên âm thanh đặc trưng D. Để dễ uốn cong con đường ray

27. Nhiệt kế được cấu trúc dựa vào hiện nay tượng:

dãn nở vì nhiệt của chất lỏng B. Dãn nở do nhiệt của chất rắn

C. Dãn nở do nhiệt của hóa học khí D. Dãn nở do nhiệt của những chất

28. Chọn kết luận sai:

Nhiệt kế y tế dùng để làm đo nhiệt độ của ngườiNhiệt kế rượu dùng để đo nhiệt độ không khí vào phòngNhiệt kế thuỷ ngân dùng để đo của một lò luyện kimNhiệt kế kim loại dùng làm đo nhiệt độ của bàn là

29. Hai nhiệt kế thuỷ ngân có óng quản kiểu như nhau nhưng bầu to nhỏ dại khác nhau. Mực thuỷ ngân đang ở mức ngang nhau, nhúng chúng nó vào một ly nước nóng thì:

Mực thuỷ ngân của nhì nhiệt kế dâng lên tới mức cùng một nhiệt độMực thuỷ ngân của hai nhiệt kế dâng lên đến mức cùng một độ caoMực thuỷ ngân của nhiệt kế tất cả bầu phệ dâng lên cao hơnNhiệt kế tất cả bầu béo cho kết quả đúng mực hơn

30. Chọn câu trả lời đúng: Nhiệt kế y tế dùng để làm đo:

Nhiệt độ của nước đá B. Thân nhiệt độ của người

C. ánh sáng của hơi nước sẽ sôi D. Nhiệt độ của môi trường

31. Lựa chọn câu vấn đáp sai: Thân nhiệt của người bình thường là:

370C B. 690F C. 310 K D. 98,60F

32. Hãy tính 1000F bởi bao nhiêu 0C?

500C B. 320C C.180C D. 37,770C

33. Hiện tượng kỳ lạ nóng rã là hiện tượng kỳ lạ nào bên dưới đây?

Một khối chất lỏng biến thành chất rắn B. Một khối hóa học khí trở thành chất lỏng

C. Một khối chất rắn biến thành chất lỏng D. Một khối chất khí biến thành chất rắn

34. Trường phù hợp nào viên nước đá tan cấp tốc hơn lúc được thả vào:

Nước ở nhiệt độ 300C B. Nước ở ánh sáng 00C

C. Nước ở nhiệt độ -300C D. Nước ở ánh nắng mặt trời 100C

35. Chọn câu vấn đáp đúng:

lúc đúc đồng, gang, thép… tín đồ ta đã ứng dụng các hiện tượng vật dụng lí nào?

Hoá hơi với ngưng tụ B. Nóng chảy cùng đông đặc

C. Nung nóng D. Tất cả các câu trên đa số sai

36. Chọn câu vấn đáp đúng: hiện tượng đông đặc là hiện nay tượng:

Một khối hóa học lỏng biến thành chất rắn B. Một khối hóa học khí biến thành chất lỏng

C. Một khối chất rắn biến thành chất lỏng D. Một khối hóa học khí trở thành chất rắn

37. Nhận định nào sau đấy là đúng?

Đông đặc cùng nóng chảy là 2 quy trình ngược nhauĐông đặc với nóng chảy là 2 vượt trình như nhau nhauCả A cùng B đông đảo sai D. Cả A cùng B hầu hết đúng

38. Hiện tượng bay hơi là hiện tượng nào sau đây?

Chất lỏng trở thành hơi B. Hóa học rắn biến thành chất khí

C. Hóa học khí biến thành chất lỏng D. Hóa học lỏng trở thành chất rắn

39. Nước phía bên trong lọ thuỷ tinh bay hơi càng nhanh khi:

Mặt nháng lọ càng bé dại B. Lọ càng nhỏ C. Lọ càng to D. Phương diện thoáng lọ càng lớn

40. Nước bên phía trong lọ thuỷ tinh cất cánh hơi càng nhanh khi:

Nhiệt độ càng tốt và gió càng yếu ớt B. ánh sáng càng thấp với gió càng yếu

C. Nhiệt độ càng cao và gió càng dũng mạnh D. ánh sáng càng thấp với gió càng mạnh

41. Khi phân phối muối từ nước biển, tín đồ ta đã phụ thuộc hiện tượng đồ vật lí nào?

Đông quánh B. Bay hơi C. Dừng tụ D. Cả A- B và C các đúng

42. Những loại cây bên trên sa mạc thường sẽ có lá nhỏ, gồm lông dày hoặc tất cả gai để:

A. Tinh giảm bốc khá nước B. Vì thiếu nước C. Đỡ tốn dinh dưỡng nuôi lá D. Vày đất khô cằn

43. Hiện tượng kỳ lạ ngưng tụ là hiện tượng:

A. Hóa học khí trở thành chất lỏng B. Chất lỏng trở thành chất khí

C. Hóa học rắn trở thành chất khí D. Hóa học lỏng biến thành chất rắn

44. Bên ngoài thành cốc nước đá có những giọt nước. Tại sao?

Do nước thấm ra ngoài B. Do hơi nước bầu không khí ở bên ngoài cốc dừng tụ lại

C. Bởi không khí dính vào D. Vì chưng nước bốc hơi ra và dính ra ngoài

45. Nguyên nhân về mùa lạnh, ta thường xuyên thở ra “khói”?

Do tương đối nước dừng tụ lại B. Do trong không khí có hơi nước

C. Vày hơi thở ra nóng hơn D. Do hơi ta thở ra tất cả hơi nước chạm mặt không khí lạnh phải ngưng tụ

-- xem tương đối đầy đủ nội dung ở chỗ xem online hoặc mua về --

ĐÁP ÁN

1. C 2. B 3. C 4. B 5. B 6. D 7. C 8. A 9. D 10. D 11. A 12. D 13. C 14. D 15. B 16. C 17. C 18. A 19. D 20. C 21. A 22. A 23. C 24. B 25. A 26. B 27. A 28. B 29. A 30. B 31. A 32. D 33. C 34. A 35. B 36. A 37. A 38. A 39. D 40. C

Trên đây là một phần trích đoạn nội dungTài liệuBộ thắc mắc trắc nghiệm thứ lý 6 gồm đáp án ôn thi HK2 năm 2019.Để xem toàn thể nội dung các em chọn công dụng xem online hoặc singin vào trang ankhanhtech.com.vnđể thiết lập tài liệu về sản phẩm tính.

Xem thêm: Truyện Thương Mấy Cũng Là Người Dưng, Thương Mấy Cũng Là Người Dưng

Hy vọng đề thi này sẽ giúp các emhọc sinhôn tập xuất sắc và đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới tới.