Trắc nghiệm gdcd 11 bài 4

     

Trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 4 có đáp án năm 2021

Với cỗ Trắc nghiệm GDCD 11 bài xích 4 có đáp án năm 2021 sẽ giúp học sinh hệ thống lại kỹ năng bài học cùng ôn luyện để đạt công dụng cao trong các bài thi môn giáo dục đào tạo công dân lớp 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm gdcd 11 bài 4

*

Câu 1: Sự ghen đua, chống chọi giữa những chủ thể kinh tế trong sản xuất, marketing hàng hóa nhằm mục đích dành đều điều kiện dễ dàng để thu được không ít lợi nhuận được điện thoại tư vấn là

A. Cạnh tranh.

B. Cung – cầu.

C. Sản xuất.

D. Học hỏi tởm nghiệm.

Đáp án:

Cạnh tranh là việc ganh đua, chống chọi giữa các chủ thể tài chính trong sản xuất, marketing hàng hóa nhằm mục đích dành phần lớn điều kiện tiện lợi để thu được không ít lợi nhuận.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: đối đầu và cạnh tranh là sự tị đua, đương đầu giữa các

A. Cửa hàng.

B. Cơ sở sản xuất.

C. Chủ thể ghê tế.

D. Người cung cấp và fan mua.

Đáp án: 

Cạnh tranh là sự việc ganh đua, đấu tranh giữa các chủ thể tài chính trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa nhằm dành hầu như điều kiện dễ dãi để thu được rất nhiều lợi nhuận.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 3: Đối tượng của đối đầu là

A. Vị trí đứng đầu.

B. Các phần thưởng cho doanh nghiệp.

C. Học hỏi ghê nghiệm.

D. Các điều kiện dễ ợt để thu lợi nhuận.

Đáp án:

Cạnh tranh là việc ganh đua, tranh đấu giữa các chủ thể kinh tế tài chính trong sản xuất, marketing hàng hóa nhằm mục đích dành hồ hết điều kiện thuận lợi để thu được không ít lợi nhuận.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 4: nguyên nhân của đối đầu là

A. Những nhà sản xuất có sự không tương đồng quan điểm.

B. Các đơn vị kinh tế chủ quyền và đk và lợi ích khác nhau.

C. Các nhà thể tài chính sản xuất các món đồ khác nhau.

D. Những đơn vị sản xuất hy vọng thi đua với nhau giành những giải thưởng.

Đáp án:

Cạnh tranh diễn ra do sự tồn tại những chủ download với tư phương pháp là những 1-1 vị tài chính độc lập, tự do thoải mái sản xuất, kinh doanh, có đk sản xuất và tác dụng khác nhau.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: tuyên chiến đối đầu ra đời khi

A. Con fan biết sản xuất.

B. Sản xuất cùng lưu thông hàng hóa xuất hiện.

C. Thực hiện chính sách bao cấp.

D. Xuất hiện loài người.

Đáp án:

Cạnh tranh thành lập cùng quy trình sản xuất với lưu thông mặt hàng hóa.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 6: Mục đích sau cùng của tuyên chiến đối đầu là giành nhiều

A. Hợp đồng.

B. Ưu cầm cố về khoa học và công nghệ.

C. Ưu chũm về chất lượng.

D. Lợi nhuận.

Đáp án: 

Mục đích sau cùng là giành lợi nhuận về mình nhiều hơn thế nữa người khác

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 7: nội dung nào bên dưới đây không buộc phải là thể hiện của cạnh tranh

A. Giành nguồn nguyên liệu.

B. Giành ưu ráng về công nghệ công nghệ.

C. Giải quyết mâu thuẫn giữa những chủ thể tởm tế.

D. Giành ưu cố gắng về chất lượng và giá cả hàng hóa.

Đáp án:

Giải quyết mâu thuẫn giữa các chủ thể kinh tế tài chính không đề nghị là thể hiện của cạnh tranh.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 8: nội dung nào dưới đây không nên là mặt lành mạnh và tích cực của cạnh tranh?

A. Kích thích lực lượng sản khởi hành triển.

B. Khai thác buổi tối đa đều nguồn lực của đất nước.

C. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

D. Gây rối loạn thị trường.

Đáp án: 

Cạnh tranh tiêu cực, những chủ thể kinh tế đầu cơ tích trữ quấy rồi loạn thị trường là biểu hiện mặt xấu đi của cạnh tranh.

Xem thêm: Nhạc Vàng - Lời Bài Hát Hàn Mặc Tử

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 9: Trong tiếp tế và lưu giữ thông, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh lành mạnh, đúng quy định được coi là

A. Điều tốt đẹp của nền gớm tế.

B. Động lực gớm tế.

C. Gây rối loạn thị trường.

D. Vi phạm quy công cụ tự nhiên.

Đáp án:

Cạnh tranh theo đúng quy định và gắn liền với các mặt lành mạnh và tích cực là cạnh tranh lành mạnh, là rượu cồn lực kinh tế của cung cấp và giữ thông.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 10: tuyên chiến đối đầu là quy luật kinh tế tài chính tồn tại khách quan, vừa có mặt tích rất vừa có mặt hạn chế mà lại mặt cơ bản, mang ý nghĩa trội là

A. Mặt tích cực.

B. Mặt hạn chế.

C. Cả A với B đúng.

D. Cả A với B sai.

Đáp án:

Cạnh tranh là quy luật tài chính tồn tại khách quan, vừa xuất hiện tích rất vừa xuất hiện hạn chế tuy vậy mặt lành mạnh và tích cực là cơ bản, mang tính chất trội, còn phương diện hạn chế sẽ được nhà dầu điều tiết thông qua giáo dục, lao lý và các cơ chế kinh tế - xóm hội mê thích hợp.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 11: Mặt tiêu giảm của tuyên chiến đối đầu sẽ được điều tiết thông qua

A. Giáo dục và pháp luật, chính sách của bên nước.

B. Ý thức tự giác của những chủ thể ghê tế.

C. Dư luận thôn hội lên án.

D. Hội nhập quốc tế.

Đáp án:

Cạnh tranh là quy luật kinh tế tài chính tồn tại khách hàng quan, vừa có mặt tích cực vừa xuất hiện hạn chế cơ mà mặt tích cực là cơ bản, mang tính trội, còn phương diện hạn chế sẽ được nhà nước điều tiết thông qua giáo dục, luật pháp và các chính sách kinh tế - buôn bản hội mê say hợp.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 12: câu chữ nào dưới đó là mặt tiêu giảm của cạnh tranh?

A. Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

B. Khai thác cạn kiệt tài nguyên.

C. Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

D. Kích ham mê lực lượng sản căn nguyên triển.

Đáp án:

Một trong số những mặt giảm bớt của tuyên chiến và cạnh tranh là việc những chủ thể tài chính chạy theo lợi tức đầu tư một bí quyết thiếu ý thức, vi phạm quy luật thoải mái và tự nhiên trong khai quật tài nguyên dẫn cho tình trạng tài nguyên bị cạn kiệt.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 13: chuyển động nào sau đây được nhìn nhận là tuyên chiến đối đầu lành mạnh?

A. Tìm mọi phương pháp để hạ túi tiền sản phẩm.

B. Đầu cơ tích trữ sản phẩm & hàng hóa trong mùa mưa lũ.

C. Tăng cường khuyến mại để si mê khách.

D. Sử dụng nguyên liệu kém quality để sản xuất.

Đáp án:

Việc tăng tốc khuyến mại là một vẻ ngoài quảng bá, thu hút người tiêu dùng để sản phẩm tiếp cận được với nhiều người sử dụng hơn, gia tăng doanh số, tăng khả năng đối đầu một cách lành mạnh.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 14: hành động nào dưới đây là mặt trái của cạnh tranh?

A. Quảng bá sản phẩm trên các phương tiện tin tức đại chúng.

B. Sử dụng vật liệu kém unique để hạ giá thành sản phẩm.

C. Tăng cường tặng kèm để thu bán chạy hàng.

D. Đổi mới technology - kĩ thuật nhằm tăng năng suất lao động.

Đáp án:

Việc sử dụng nguyên vật liệu kém chất lượng có thể hạ ngân sách sản phẩm tuy thế sẽ khiến quality sản phẩm kém, tác động đến quyền lợi và nghĩa vụ của fan tiêu dùng, làm xôn xao thị trường, vi phạm quy định của pháp luật. Đây là mặt trái của cạnh tranh.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 15: trường hợp em là fan sản xuất, em sẽ làm gì để tăng sức tuyên chiến và cạnh tranh cho hàng hóa của mình?

A. Tăng quality hàng hóa, triển khai nhiều chương trình khuyến mãi kèm theo hấp dẫn.

B. Dùng hồ hết thủ đoạn nhằm giành khách hàng.

C. Làm hàng nhái để thu được nhiều lợi nhuận.

D. Nhập lậu vật liệu để giảm ngay thành sản xuất.

Đáp án:

Người sản xuất cần tăng unique hàng hóa, triển khai nhiều chương trình tặng ngay để xác định thương hiệu, được người sử dụng tin tưởng với ủng hộ.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 16: Các sản phẩm nông nghiệp việt nam rất đa dạng, phong phù nhưng gặp mặt nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với sản phẩm của các nước khác có quality tốt. Theo em, để vượt qua khó khăn, tăng mức độ cạnh tranh, fan nông dân cần làm những gì để tăng tính cạnh tranh?

A. Đổi mới công nghệ sản xuất.

B. Hạ giá thành phầm tối đa.

C. Sử dụng thêm hóa học kích thích, chất bảo vệ thực vật.

D. Bỏ qua nguyên tố môi trường.

Xem thêm: Uống Rượu Vang Đà Lạt Có Tốt Không, Rượu Vang Đà Lạt Giá Bao Nhiêu

Đáp án:

Để tăng năng lực cạnh tranh, bạn nông dân nên đổi mới công nghệ sản xuất để gia công ra những thành phầm nông nghiệp sạch, vẻ ngoài đẹp, quality cao, ngân sách phù hợp, đáp ứng yêu mong của người tiêu dùng, từ kia tăng mức độ cạnh tranh.