Những bài toán khó lớp 3 có đáp án

     

Bài 1: Tính diện tính miếng bìa hình vuông, biết hình vuông vắn đó bao gồm chu vi là 3dm 2cm.

Bạn đang xem: Những bài toán khó lớp 3 có đáp án

Đáp án:

Đồi: 3dm 2cm = 32cm

Cạnh miếng bìa hình vuông là: 32 : 4 = 8 (cm) 

Diện tích miếng bìa là: 8 x 8 = 16 (cm2)

Bài 2: Trong một xưởng may công nghiệp, cứ 15m vải thì may được 5 bộ áo quần cùng một cỡ. Hỏi bao gồm 350m vải thì may được bao nhiêu bộ áo quần với cùng cỡ đó và còn thừa mấy m vải?

Đáp án:

1 bộ xống áo cần số mét vải là: 15 : 5 = 3 (m)

350m may được: 350 : 3 = 116 bộ và thừa 2m

Bài 3: Túi thứ nhất đựng 18kg gạo, gấp 3 lần túi vật dụng hai. Hỏi bắt buộc lấy sống túi thiết bị hai bao nhiêu kg gạo đổ sang trọng túi đồ vật hai để số gạo ở nhì túi bằng nhau?

Đáp án:

Túi sản phẩm công nghệ hai đựng số gạo là: 18 : 3 = 6 (kg)

Cả hai túi đựng số gạo là: 18 + 6 = 24 (túi)

Để số gạo 2 túi bằng nhau thì từng túi bao gồm số gạo là: 24 : 2 = 12 (kg)

Số gạo phải lôi ra ở túi trước tiên là: 18 – 12 = 6 (kg)

Bài 4: Trong hình vẽ bao gồm ……góc vuông và……góc không vuông?

*

Đáp án: 2 góc vuông, 4 góc ko vuông

Bài 5: Tính chu vi hình tứ giác ABCD, biết cạnh AB = 16cm, BC = 20cm, cạnh CD bởi nửa tổng AB và BC. Cạnh AD gấp đôi hiệu của AB với BC.

Đáp án:

Cạnh CD là: (16 + 20) : 2 = 18 (cm)

Cạnh AD là: (20 – 16) x 2 = 8 (cm)

Chu vi tứ giác ABCD là: 16 + trăng tròn + 18 + 8 = 62 (cm)

Bài 6: Lớp 3A bao gồm 40 học viên được phân thành 4 tổ, mỗi tổ lại chia hồ hết thành 2 nhóm. Hỏi từng nhóm gồm bao nhiêu học tập sinh?

Đáp án:

Mỗi tổ gồm số học sinh là: 40 : 4 = 10 (hs)

Mỗi nhóm tất cả số học sinh là: 10 : 2 = 5 (hs)

Bài 7: Khoanh tròn đáp án đúng

a.Số tức tốc sau của số 39759

A. 39758

B. 39760

C. 39768

D.39769

Đáp án: B. 39760

b.Tìm số tròn nghìn ở giữa số 9068 và 11982 là:

A.10000 cùng 12000

B. 10000 và 11000

C. 11000 với 9000

D. 12000 và 11000

Đáp án: B. 10000 cùng 11000

c. (98725 – 87561) x 3 = …..

A. 32493

B. 39432

C. 33492

D. 34293

Đáp án: C. 33492

d. 12356 + 62154 : 9 = …..

Xem thêm: Apple Ipad Mini 3 Cũ Giá Bao Nhiều, Ipad Mini 3 16Gb Wifi & 4G Cũ

A. 29262

B. 39262

C. 19262

D. 18262

Đáp án: C. 19262

e. 3km 12m =…..

A. 312

B. 3012

C. 36

D.15

Đáp án: B. 3012

f. 4 giờ 9 phút = ….. Phút

A. 249 phút

B. 36 phút

C. 396 phút

D. 13 phút

Đáp án: A. 249 phút

Bài 8: một nhóm thuỷ lợi đào được 132m mương vào 6 ngày. Hỏi đội đó đào được từng nào m mương vào 7 ngày?

Đáp án:

1 ngày nhóm thuỷ lợi đào được số mét mương là: 132 : 6 = 22 (m)

7 ngày đội thuỷ lợi đào được số mét mương là: 22 x 7 = 154 (m)

Bài 9: Tìm x

a) X + 7839 = 16784

b) 5 x X = 12475

c) X : 12457 = 9

Đáp án:

a/ X = 8945 b/ 2495 c/ 112113

Bài 10: Mẹ mang 100000 đồng đi chợ, bà bầu mua cho Mai một đôi giày hết 36500 đồng và thiết lập một áo phông hết 26500 đồng. Số tiền sót lại mẹ dùng làm mua thức ăn. Hỏi bà mẹ đã dùng từng nào tiền để mua thức ăn?

Đáp án:

Số tiền mẹ dùng để mua giày và áo là: 36500 + 26500 = 63000 (đồng)

Số tiền người mẹ dùng đề download thức nạp năng lượng là: 100000 – 63000 = 37000 (đồng)

Bài 11: Khoanh tròn vào vần âm đặt trước công dụng đúng:

A. 4083 : 4 = 102 (dư 3)

B. 4083 : 4 = 120 (dư 3)

C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3)

D. 4083 : 4 = 12 (dư 3)

Đáp án: C. 4083 : 4 = 1020 (dư 3)

Bài 12: Tích của số lớn số 1 có 4 chữ số cùng số nhỏ bé nhất bao gồm 2 chữ số là:

A. 99990 

B. 89991

C. 9999

D. 8

Đáp án: A. 99990

Bài 13: Có 45kg cỗ mì đựng rất nhiều trong 9 bao. Hỏi 75kg bột mì đựng đông đảo trong mấy bao như thế?

Đáp án:

Mỗi bao đựng số klg bột là: 45 : 9 = 5 (kg)

75kg đựng được số bao là: 75 : 5 = 15 (bao)

Bài 14: Tìm số x biết “thương của 62680 với x” thì bằng 8

A. X = 7835

B. X = 7845

C. X = 7836

D. X = 7735

Đáp án: A. X = 7835

Bài 15: 

1. Tính chu vi một hình chữ nhật, biết chiều lâu năm là 4m 30cm và chiều rộng là 80cm?

2Tính diện tích của một mảnh bìa hình chữ nhật, biết chiều nhiều năm là 8dm với chiều rộng là 9cm?

Đáp án:

a/ Đổi 4m 30cm = 430cm

Chu vi hình chữ nhật là: (430 + 80) : 2 = 255 (cm)

b/ Đổi 8dm = 80cm

Diện tích miếng bìa là: 80 x 9 = 720 (cm2)

Bài 16: Một trại nuôi gài có 792 bé gà nhốt hồ hết vào 9 ngăn chuồng. Người ta cung cấp đi số nhỏ gà bằng số gà nhốt trong 2 phòng chuồng. Hỏi bạn ta đã buôn bán đi bao nhiêu con gà?

Đáp án:

Mỗi chống chuồng nhốt số gà là: 792 : 9 = 88 (con)

Số con kê đã cung cấp là: 88 x 2 = 176 (con)

Bài 17: Tính cực hiếm biểu thức:

1. 124 x (24 – 4 x 6)

2. 50 + 50 x 2

3. 500 – 500 : 2

Đáp án:

1. 124 x (24 – 4 x 6) = 124 x (24 – 24) = 124 x 0 = 0

2. 50 + 50 x 2 = 50 x (1 + 2) = 50 x 3 = 150

3. 500 – 500 : 2 = 500 – 250 = 250

Bài 18: Tìm X:

1. 126 x X = 126

2. X : 9 = 2 (dư 4)

3. X x 6 = 3048 : 2

Đáp án:

1. X = 1

2. X = 9 x 2 + 4 = 22

3. X = 254

Bài 19: Một cửa hàng có 132kg đường, đã cung cấp ¼ số kg đường đó cùng 9kg. Hỏi siêu thị còn lại từng nào kg đường?

Đáp án:

Số đường siêu thị đã buôn bán là: 132 : 4 + 9 = 42 (kg)

Cửa hàng sót lại số đường là: 132 – 42 = 90 (kg)

Bài 20: Tính diện tính của miếng bìa hình vuông, biết hình vuông đó có chu vi là 3dm 6cm?

Đáp án:

Đổi 3cm 6cm = 36cm

Cạnh miếng bìa là: 36 : 4 = 9 (cm)

Diện tích miếng bìa là: 9 x 9 = 81 (cm)

Bài 21: bao gồm 8 bao gạo đựng toàn bộ 448kg gạo. Hỏi gồm 5 bao gạo như thế nặng từng nào kg?

Đáp án: 

Mỗi bao đựng số gạo là: 448 : 8 = 56 (kg)

5 bao đựng số gạo là: 56 x 5 = 280 (kg)

Bài 22: Một shop có 6 thùng nước mắm hệt nhau chưa tổng cộng 54 lít. Siêu thị đã phân phối hết 36 lít. Hỏi cửa hàng còn lại từng nào thùng nước mắm.

Xem thêm: Tải Nhạc Chuông Hãy Tin Anh Lần Nữa, Ca Sĩ: Chu Bin, Tải Nhạc Chuông Hãy Tin Anh Lần Nữa

Đáp án:

Mỗi thùng chưa số nước mắm nam ngư là: 54 : 6 = 9 (lít)

Cửa hàng đã chào bán hết số thùng nước mắm là: 36 : 9 = 4 (thùng)

Cửa hàng còn sót lại số thùng nước mắm nam ngư là: 6 – 4 = 2 (thùng)

Bài 23: lúc đầu có 5 bổ tải chở tổng cộng 210 bao đường vào kho, tiếp nối có thêm 3 xe cộ nửa chở đường vào kho. Hỏi có tất cả bao nhiêu bao đường được chở vào kho? (Biết những xe tải chở số bao đường bởi nhau)

Đáp án:

Mỗi xe chở số bao mặt đường là: 210 : 5 = 45 (bao)

3 xe chở được số bao là: 3 x 45 = 135 (bao)

Số bao đường được chở vào kho là: 210 + 135 = 345 (bao)

Bài 24: Hùng gồm 56 nghìn đồng tải được 8 quyển truyện, Dũng có thấp hơn Hùng 21 ngàn đồng. Hỏi Dũng mua được bao nhiêu quyển truyện tranh?

Đáp án:

1 quyển truyện có giá là: 56: 8 = 7 (nghìn đồng)

Dũng bao gồm số chi phí là: 56 – 21 = 35 (nghìn đồng)

Dũng sở hữu được số quyển chuyện tranh là: 35: 7 = 5 (quyển)

Đáp án: 5 quyển truyện tranh

Bài 25: bao gồm một tổ học sinh tham gia trồng rừng, tín đồ ta giao cứ 5 học viên thì trồng 25 cây, nhưng thực tế mỗi học sinh lại trồng nhiều hơn nhiệm vụ được giao 2 cây bắt buộc tổng số cây cỏ được là 238 cây. Hỏi tổ học sinh đó bao gồm bao nhiêu em?

Đáp án:

Theo trọng trách mỗi em trông số cây là:

25 : 5 = 5 (cây)

Thực tế mỗi em trồng số lượng km là:

5 + 2 = 7 (cây)

Tổ học viên đó tất cả số em là:

238 : 7 = 34 (em)

Đáp số: 34 em

Bài 26: Hai thùng gồm 58 lít dầu, nếu sản xuất thùng duy nhất 5 lít thì thùng đầu tiên có số dầu hèn thùng máy hai 2 lần. Hỏi từng thùng tất cả bao nhiêu lít dầu?

Đáp án:

Nếu cấp dưỡng thùng tốt nhất 5 lít thì tổng thể dầu bao gồm trong 2 thùng là:

58 + 5 = 63 (lít)

Coi số dầu trong thùng thứ nhất lúc sau là 1 phần số dầu thùng trang bị hai là 2 phần.

Tổng số phần bằng nhau là: 1+ 2 = 3 (phần)

Số dầu thùng lắp thêm hai là: 63 : 3 x 2 = 42 (lít)

Số dầu ở thùng thứ nhất là: 58 – 42 = 16 (lít)

Bài 27: Để sẵn sàng cho một hội nghìn tín đồ ta kê 9 sản phẩm ghế đủ chỗ cho 81 người ngồi. Trên thực tiễn có đến 108 tín đồ đến dự họp. Hỏi cần kê thêm mấy mặt hàng ghế nữa mới đủ chỗ?

Đáp án:

Mỗi hàng ghế bao gồm số nơi là: 81 : 9 = 9 (chỗ)

Số hàng ghế cần kê thêm là: (108 – 81) : 9 = 3 (hàng)

Bài 28: 7 bao xi măng nặng 350kg. Từng vỏ bao nặng nề 200g. 5 bao xi măng như vậy có khối lượng xi măng là bao nhiêu kilogam?

Đáp án:

Đổi 350kg = 350000g

Mỗi bao xi măng có trọng lượng xi măng là: 350000 : 7 – 200 = 49800 (g)

5 bao xi măng như vậy chưa trọng lượng xi măng là: 49800 x 5 = 249000 (g) = 249kg

Bài 29: Một vườn cửa cây ăn uống quả tất cả 5 mặt hàng cây hồng xiêm, mỗi hàng 12 cây và có 9 sản phẩm cây táo, mỗi sản phẩm 18 cây. Hỏi vườn cửa cây ăn quả kia có toàn bộ bao nhiêu cây?

Đáp án:

Số cây hồng xiêm trong sân vườn là: 5 x 12 = 60 cây

Số cây hãng apple là: 9 x 18 = 162 cây

Vườn cây ăn quả có tất cả số cây là: 60 + 162 = 222 cây

Bài 30: Ngày thứ nhất bán được 2358kg gạo, ngày trang bị hai bán được gấp 3 lần ngày sản phẩm nhất. Cả nhì ngày bán được số gạo là bao nhiêu?