Man Là Số Nhiều Hay Ít

     

Danh từ là tự chỉ người, vật, hoàn toàn có thể giữ vai trò công ty ngữ hoặc bổ ngữ cho 1 động từ bỏ hoặc giới từ vào câu. Vào danh trường đoản cú sẽ gồm những: danh tự số ít, danh tự số nhiều, danh trường đoản cú đếm được, danh từ ko đếm được. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng ankhanhtech.com.vn tìm hiểu về danh từ bỏ số ít và số những trong giờ đồng hồ Anh.Bạn đang xem: Man là số những hay ít

1. Danh từ bỏ số ít, danh từ bỏ số các trong giờ Anh

1.1 Danh từ bỏ số không nhiều là gì?

Danh trường đoản cú số ít là danh tự chỉ 1 người, 1 sự trang bị hay sự việc.

Bạn đang xem: Man là số nhiều hay ít

Ví dụ:

a bicycle: một dòng xe đạp

a person: một người

a book: một cuốn sách

an orange: một trái cam

=> Danh từ số ít hay đi thuộc mạo từ bỏ a, an

Ví dụ:

She has a lipstick: Cô ấy gồm một thỏi son.

1.2. Danh từ bỏ số nhiều trong giờ đồng hồ Anh là gì?

Đối với một danh từ có con số từ 2 trở lên trên thì họ bắt buộc phải sử dụng danh từ bỏ số nhiều.

Ví dụ:

two pens: hai loại bút

three trees: 3 cái cây

four people: 4 người

=> Danh từ số những thường đi cùng từ chỉ số lượng từ 2 trở lên.

Ví du:

I have two lipsticks: Tôi tất cả hai thỏi son.


*

2. Quy tắc đổi khác danh trường đoản cú số ít thành danh từ số nhiều

2.1. Thêm “s” hoặc “es” vào danh tự số ít để thành danh từ số nhiều

Đối với đa số các danh từ vào tiếng đứa bạn chỉ đề xuất thêm đuôi “s” hoặc “es” vào phía đằng sau danh từ bỏ số không nhiều thì sẽ tiến hành danh trường đoản cú số nhiều.

Ví dụ:

dog – dogs (chó)

pencil – pencils (bút chì)

flower – flowers (hoa)

Các bạn muốn biết khi nào thêm “s”, khi nào thêm “es” thì cùng khám phá nội dung bắt tắt sau đây của chúng tôi nhé:

2.1.1. Thêm “s” vào hầu như danh từ số ít

- phần đông các danh từ bỏ số ít mong thành danh trường đoản cú số nhiều mọi thêm “s”:

Ví dụ:

cow – cows (con bò)

chicken – chickens (con gà)

pen – pens (bút)

shirt – shirts (áo)

2.1.2. Thêm “es” vào sau danh từ kết thúc bằng “ch, s, sh, x, z”

- trường hợp đặc biệt, những danh từ bỏ tận cùng kết thúc bằng chữ “ch, s, sh, x, z” thì sẽ thêm đuôi “es”:

Ví dụ:

buffalo – buffaloes (trâu)

bus – buses (xe buýt)

box – boxes (cái hộp)


*

Trường hợp ngoại lệ:

Tuy nhiên có một số trường hợp kết thúc là “ch”nhưng phát âm là /k/ thì thêm đuôi “s”.

Ví dụ:

stomach – stomachs (bụng)

Ngoài ra, còn một vài trường đúng theo không thêm “es” như là

Ví dụ:

means (phương tiện)

species (loài)

fish (cá)

2.1.3. Với những danh từ xong bằng “y”

Các danh từ ngừng bằng chữ “y” thì sẽ có 2 trường hòa hợp xảy ra:

Nếu trước “y” là 1 trong những phụ âm, thay đổi “y” thành “i” rồi thêm “es”

Ví dụ:

family – families (gia đình)

baby – babies (em bé)

party – parties (bữa tiệc),...

Còn ví như trước “y” là 1 nguyên âm, thì thêm “s” bình thường

Ví du:

boy – boys (con trai)

key – keys (chìa khóa)

toy – toys (đồ chơi)

​​​​​​​

*

2.1.4. Những danh từ hoàn thành bằng “o”

- những danh từ chấm dứt bằng nguyên âm “o” cũng có thể có 2 trường hòa hợp xảy ra:

Hầu hết đều rất có thể thêm “s”

Ví dụ:

zero – zeros (số không)

solo – solos (ca sỹ hát đơn)

studio – studios (studio)

Một số trường hòa hợp khác thì thêm “es”

Ví dụ:

hero – heroes (anh hùng)

tomato – tomatoes (cà chua)

potato – potato (khoai tây)

2.1.5. Với những danh từ kết thúc bằng chữ “f” hoặc “fe”

Với những danh từ ngừng bằng chữ “f” hoặc “fe”, bọn họ đổi chữ “f” thành “v” cùng thêm “es”

Ví dụ:

knife – knives (con dao)

half – halves (nửa)

shelf – shelves (kệ)

Ngoài ra còn tồn tại một số trường phù hợp ngoại lệ

Ví dụ:

chef – chefs (đầu bếp)

chief - chiefs (người đứng đầu)

roof – roofs (mái nhà)​​​​​​​

2.2. Biến hóa bất quy tắc nghỉ ngơi dạng số nhiều

Không đề nghị cứ thêm “s” xuất xắc “es” thì các danh từ bỏ trong giờ đồng hồ Anh sẽ đổi khác thành dạng số nhiều. Dưới đấy là một số trường hợp đặc biệt quan trọng khi chúng ta biến hóa từ danh từ số ít sang danh từ bỏ số nhiều.

Ví dụ:

man – men (đàn ông)

woman – women (phụ nữ)

child – children (đứa trẻ)

person – people (người)

foot – feel (bàn chân)

tooth – teeth (răng)

mouse – mice (con chuột)

Những tự này không có mẹo nhằm học nên chúng ta cần ghi lưu giữ từng trường đoản cú một.


*

2.3. So với dạng số ít thì dạng số các không biến chuyển đổi

Có một trong những trường hợp khá độc đáo đã xảy ra ở đây, sẽ là danh tự số ít cùng danh tự số các y hệt nhau. Và trường thích hợp này chỉ xảy ra ở danh từ chỉ cồn vật.

Ví dụ:

fish - fish (con cá)

quail - quail (chim cút)

sheep - sheep (con cừu)

shrimp - shrimp (con tôm)

Ngoài ra vẫn có một trong những trường hợp đặc trưng đó là:

Ví dụ:

means - means (phương tiện)

series - series (sê - ri)

species - species (loài)

3. Ngữ pháp tương quan đến danh tự số ít cùng số những trong tiếng Anh

Danh từ bỏ số ít cùng số nhiều tác động rất khủng đến ngữ pháp vào câu tiếng Anh, đặc biệt là cách chia động từ.

3.1. Bắt buộc thực hiện danh tự số những nếu số lượng từ 2 trở lên

- trường hợp danh tự có con số từ 2 trở lên, bắt buộc chúng ta phải thực hiện dạng danh từ bỏ số nhiều.

3.2. Phương pháp chia hễ từ theo danh từ số ít và số các trong giờ Anh

Thì hiện tại đơn:

Danh từ bỏ số ít (he, she, it,...) + is / V(s/es)

I + am/ V(nguyên thể)

Danh từ bỏ số nhiều (they, we,...) + are/ V(nguyên thể)

Thì bây giờ hoàn thành:

Danh từ số ít (he, she, it,...) + has + V(p2)

I +have + V(p2)

Danh tự số nhiều (they, we,....) + have +V (p2)

Thì quá khứ đơn:

Danh từ số ít (he, she, it,....) + was

I + was

Danh trường đoản cú số các (they, we,....) + were

4. Danh tự số ít, danh từ số nhiều và một số trường hợp quánh biệt

Trường hợp đặc trưng 1:

Trong giờ Anh một vài danh trường đoản cú chỉ gồm ở dạng số nhiều không tồn tại ở dạng số ít

Ví dụ:

jeans (quần jeans)

pyjamas (đồ ngủ)

pants (quần)

shorts (quần ngắn)

​​​​​​​

*

​​​​​​​

Trường hợp đặc biệt 2:

Một số danh từ trong giờ đồng hồ Anh là số ít nhưng lại có chữ tận thuộc là “s”

Ví dụ:

news (tin tức)

mathematics (toán học)

physics (vật lý)

politics (chính trị)

gymnastics (thể dục dụng cụ)

Trường hợp đặc biệt 3:

Một số danh tự trong tiếng Anh là danh tự số những nhưng trong bí quyết viết lại không tồn tại tận cùng là đuôi “s” hay “es”.

Ví dụ:

police (cảnh sát)

people (người)

children (trẻ em)

the rich (những fan giàu)

the poor (những fan nghèo)

5. Bài xích tập về danh từ bỏ số ít và số nhiều trong giờ đồng hồ Anh

Bài tập 1: Chuyển các danh tự sau về dạng số ít

1. Roses →

2. Boys →

3. Families →

4. Potatoes →

5. Wives →

6. Photos →

7. Children →

8. Sandwiches →

9. Fish →

10. Feet →

11. Lamps →

12. Cities →

13. Sheep →

14. Cliffs →

15. Roofs →

16. Thieves →

17. Pence →

18. Pianos →

19. Teeth →

20. Bases →

Đáp án:

1. Roses → rose

2. Boys → boy

3. Families → family

4. Potatoes → potato

5. Wives → wife

6. Photos → photo

7. Children → child

8. Sandwiches → sandwich

9. Fish → fish

10. Feet → foot

11. Lamps → lamp

12. Cities → city

13. Sheep → sheep

14. Cliffs → cliff

15. Roofs → roof

16. Thieves → thief

17. Pence → penny

18. Pianos → piano

19. Teeth → tooth

20. Bases → base


Bài tập 2: Chuyển hồ hết câu sau đây sang dạng thức câu gồm danh từ bỏ số nhiều

1. The man is tall.

2. The woman is fat.

3. The child is sad.

4. The mouse is gray.

5. My tooth is white.

Đáp án:

1. The man is tall. - The men are tall

2. The woman is fat. - The women are fat

3. The child is sad. - The children are sad

4. The mouse is gray. - The mice are gray

5. My tooth is white. - My teeth are white

Bài tập 3: Chuyển phần lớn câu sau đây sang câu tất cả danh tự số ít

1. The geese are in the yard.

2. The children are tired.

3. The policemen are old.

4. The mice are hungry.

5. The sheep are ugly.

Đáp án:

1. The geese are in the yard. - The goose is in the yard

2. The children are tired. - The child is tired

3. The policemen are old. - The policeman is old

4. The mice are hungry. - The mouse is hungry

5. The sheep are ugly. - The sheep is ugly

Bài tập 4: mang lại dạng thức số nhiều của danh từ trong ngoặc

1. These (person) are protesting against the president.

2. The (woman) over there want lớn meet the manager.

3. My (child) hate eating pasta.

4. I am ill. My (foot) hurt.

5. Muslims kill (sheep) in a religious celebration.

6. I clean my (tooth) three times a day.

7. The (student) are doing the exercise right now.

Xem thêm: Trang Trí Hình Tròn

8. The (fish) I bought is in the fridge.

9. They are sending some (man) khổng lồ fix the roof.

10. Most (houswife) work more than ten hours a day at home.

11. Where did you put the (knife)?

12. On the (shelf).

13. (Goose) lượt thích water.

14. (Piano) are expensive

15. Some (policeman) came lớn arrest him.

16. Where is my (luggage)?

Đáp án:

1. These (person) people are protesting against the president.

2. The (woman) women over there want khổng lồ meet the manager.

3. My (child) children hate eating pasta.

4. I am ill. My (foot) feet hurt.

5. Muslims kill (sheep) sheep in a religious celebration.

6. I clean my (tooth) teeth three times a day.

7. The (student) students are doing the exercise right now.

8. The (fish) fish I bought is in the fridge.

9. They are sending some (man) men lớn fix the roof.

10. Most (houswife) housewives work more than ten hours a day at home.

11. Where did you put the (knife) knives ?

12. On the (shelf) shelves .

13. (Goose) Geese lượt thích water.

14. (Piano) Pianos are expensive.

15. Some (policeman) policemen came lớn arrest him.

16. Where is my (luggage) luggage? - In the car!

Bài tập 5: Chọn giải đáp đúng

1. All birds are very good at building their_____

A. Nestes B. Nest C. Nests D. Nestoes

2. Donna và Doug are planning lớn sell all their possessions và move lớn Maui in order khổng lồ become beach_____.

A. Bumes B. Bums C. Bum D. Bumoes

3. We ate both____.

A. Apple B. Appleoes C. Apples D. Applese

4. We picked some_____ from the tree.

A. Orangeses B. Orangeoes C. Oranges D. Orange

5. Leaves covered the two ______ in the woods.

A. Pathes B. Path C. Paths D. Pathese

6. Three_____ swam in the river.

A. Fish B. Fishs C. Fishes D. Fishoes

7. I have jush bought three_____

A. Ox B. Oxes C. Oxs D. Oxen

8. Sandy knew that many _____ were living in the walls of the old houses.

A. Mouses B. Mouse C. Mice D. Mices

9. The hunters never noticed the two ____ by the appletrees.

A. Deers B. Deeres C. Deer D. Deeroes

10. Are the _____chasing the other farm animals?

A. Geese B. Gooses C. Goose D. Goosoes

11. You should place the _____ và spoons khổng lồ the left of the plates.

A. Knifes B. Knives C. Knife D. Knifese

12. The _____ stood on boxes khổng lồ see the parade.

A. Child B. Childs C. Children D. Childrens

13. Please keep your hands & ____ inside the car.

Xem thêm: Tổ Chức Trò Chơi Vận Động: "Trời Nắng, Trời Mưa", Trò Chơi: Trời Nắng Trời Mưa

A. Feet B. Foots C. Foot D. Footes

A. Cissor B. Cissors C. Cissorses D. Cissores

15. There are five____in the picture.

A. Sheep B. Sheeps C. Sheepes

Đáp án

1. C

2. B

3. C

4. C

5. C

6. A

7. D

8. C

9. C

10. A

11. B

12. C

13. A

14. B

15. A

Trên đấy là những share của ankhanhtech.com.vn về danh từ bỏ số ít cùng số các trong tiếng Anh. Hy vọng bài viết đã đem đến nhiều thông tin có lợi cho bạn học. ankhanhtech.com.vn chúc các bạn học tập tốt!