Luyện Tập Trang 141 Giải Toán Lớp 5 Trang 141, 142

     

Giải Toán lớp 5: luyện tập giúp những em học sinh lớp 5 tham khảo, xem gợi ý giải đáp 4 bài bác tập vào SGK Toán 5 trang 141, 142. Qua đó, giúp những em học viên ôn tập, củng nạm lại loài kiến thức, rèn luyện năng lực giải Toán lớp 5 của bản thân mình thật thành thạo.

Bạn đang xem: Luyện tập trang 141 giải toán lớp 5 trang 141, 142

Đồng thời, cũng giúp thầy cô xem thêm để biên soạn giáo án bài luyện tập trang 141 của Chương 4: Số đo thời hạn - Toán vận động đều Toán 5 cho học sinh của mình. Vậy mời thầy cô và các em thuộc theo dõi nội dung bài viết dưới trên đây của ankhanhtech.com.vn:


Giải bài bác tập Toán 5 trang 141, 142

Bài 1

Tính độ lâu năm quãng đường với đơn vị là ki-lô-mét rồi viết vào ô trống


v32,5 km/giờ210 m/phút36 km/giờ
t4 giờ7 phút40 phút
s

Đáp án

Cột 1: s = 32,5 x 4 = 130 (km)

Cột 2: s = 210 x 7 = 1470 (m) = 1470 : 1000 = 1,47 (km)

Cột 3: 40 phút = 40 : 60 giờ đồng hồ =

*
giờ đề nghị s = 30 x
*
= 24 (km)

v32,5 km/giờ210 m/phút36 km/giờ
t4 giờ7 phút40 phút
s130 km1470m = 1,47 km24 km

Bài 2

Một xe hơi đi tự A dịp 7 giờ 30 phút, mang lại B dịp 12 tiếng 15 phút với vận tốc 46 km/ giờ. Tính độ lâu năm quãng đường AB.

Đáp án

(Do ô tô đi trường đoản cú A cơ hội 7 giờ đồng hồ 30 phút, đến B thời điểm 12 giờ đồng hồ 15 phút nên thời hạn ô tô đi là hiệu giữa 12 tiếng 15 phút với 7 tiếng 30 phút)

Thời gian đi của ô tô là:

12 giờ đồng hồ 15 phút – 7 giờ 30 phút = 4 giờ 45 phút

4 giờ đồng hồ 45 phút = 4,75 giờ

Độ lâu năm quãng con đường AB là:

46 x 4,75 = 218,5 (km)

Đáp số: 218,5 (km)

Bài 3

Ong mật rất có thể bay được với vận tốc 8 km/giờ. Tính quãng con đường của ong mật trong thời hạn 15 phút.

Xem thêm: Loi Bai Hat Tình Ta Biển Bạc Đồng Xanh, Lời Bài Hát Tình Ta Biển Bạc Đồng Xanh


Đáp án

15 phút = 0,25 giờ

Quãng đường cất cánh được của ong mật là:

8 x 0,25 = 2 (km)

Đáp số: 2 km

Bài 4

Kăng – gu – ru rất có thể di gửi (vừa chạy vừa nhảy) với tốc độ 14m/giây. Tính quãng đường di chuyển của Kăng – gu – ru trong 1 phút 15 giây.

Xem thêm: Language Focus Unit 3 - Unit 3 Lớp 8 Language Focus

Đáp án

Ta thấy đơn vị của vận tốc là m/giây nhưng thời gian di chuyển là 1 phút 15 giây, bởi vậy ta yêu cầu đổi thời gian về đơn vị là giây.

1 phút 15 giây = 75 giây

Quãng đường dịch rời của kăng – gu – ru là:

14 x 75 = 1050 (m)

Đáp số: 1050 (m)


Chia sẻ bởi: Songotenks
ankhanhtech.com.vn
Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 01 Lượt xem: 376 Dung lượng: 81,6 KB
Liên kết cài về

Link tải về chính thức:

Toán lớp 5: luyện tập trang 141 ankhanhtech.com.vn Xem
Sắp xếp theo mặc địnhMới nhấtCũ nhất
*

Xóa Đăng nhập nhằm Gửi
Chủ đề liên quan
Mới tuyệt nhất trong tuần
Giải Toán lớp 5
Chương 1: Ôn tập và bổ sung cập nhật về Phân số. Giải toán tương quan đến tỉ lệ. Bảng đơn vị đo diện tích s Chương 2: Số thập phân. Các phép tính cùng với số thập phân I. Số thập phân II. Những phép tính cùng với số thập phân Chương 3: Hình học Chương 4: Số đo thời gian. Toán chuyển động đều I. Số đo thời gian II. Vận tốc, Quãng đường, thời hạn Chương 5: Ôn tập I. Ôn tập về số trường đoản cú nhiên, Phân số, Số thập phân, Số đo đại lượng II. Ôn tập về những phép tính với các số từ nhiên, phân số, số thập phân III. Ôn tập về Hình học IV. Ôn tập về giải toán
Tài khoản ra mắt Điều khoản Bảo mật tương tác Facebook Twitter DMCA