Câu hỏi rung chuông vàng lớp 5

     

Bộ thắc mắc ôn Rung chuông xoàn lớp 5 (Có đáp án) là cỗ đề thi rung chuông vàng giành cho học sinh đái học tất cả đáp án giúp các em học viên ôn thi rung chuông vàng xuất sắc hơn và những thầy cô rất có thể sử dụng các thắc mắc để tạo thành các đề thi rung chuông vàng đến riêng mình, tạo ra các sân đùa tri thức có lợi cho những em học sinh. Mời các bạn tham khảo các câu hỏi rất hay và bổ ích dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Câu hỏi rung chuông vàng lớp 5


1. Bộ câu hỏi ôn Rung chuông xoàn lớp 5 môn Toán

Bài 1: Chữ số 7 trong các thập phân 2006,007 có giá trị là:

A. 7


B. 7/10

C. 7/1000

D. 7/100

Bài 2: trong số phép phân tách dưới đây, phép phân tách nào có thương to nhất?

A. 4,26 : 40

B. 42,6 : 0,4

C. 426 : 0,4

D. 426 : 0,04

Bài 3: Chữ số 5 trong những 162,57 chỉ:

A. 5 đối kháng vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục

D. 5 phần mười

Bài 4: Khoảng thời gian từ lúc 9h kém 10 phút cho 9 giờ khoảng 30 phút là:

A. 10 phút

B. Trăng tròn phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Bài 5: Từ những chữ tiên phong hàng đầu ; 2 ; 3 có thể lập được bao nhiêu số bao gồm 3 chữ số chia hết cho 3?

A. 6 số

B. 7 số

C. 8 số

D. 9 số

Bài 6: Một hình vuông có cạnh lâu năm 4cm, câu nào đúng?

A. Diện tích hình vuông bằng chu vi hình vuông.

B. Diện tích hình vuông vắn lớn hơn chu vi hình vuông.

C. Chu vi hình vuông nhỏ hơn diện tích hình vuông.

D. Cả 3 câu đông đảo sai.

Bài 7: Điền số thập phân vào chỗ chấm: 8hg 9g = ……….kg


A. 8,9

B. 8,09

C. 0,89

D. 0,809

Bài 8: chọn câu vấn đáp sai: 12300 kg = ?

A. 1230 yến

B. 1 230 000 dag

C. 123 tạ

D. 123 tấn

Bài 9: trong hộp bao gồm 40 viên bi, trong số ấy có 24 viên bi xanh. Tỉ số phần trăm của số bi xanh và số bi trong vỏ hộp là bao nhiêu?

A. 20%

B. 40%

C. 60%

D. 80%

Bài 10: Trung bình cộng của 3 số từ nhiên liên tục là 2. Đó là tía số nào?

A. 1; 2; 3

B. 2; 3; 4

C. 4; 5; 6

D. 0; 1; 2

2. Bộ thắc mắc ôn Rung chuông tiến thưởng lớp 5 những môn

Câu 1: Điền từ còn thiếu vào câu tục ngữ sau: “ tất cả công mài sắt, tất cả ngày ……

Đáp án: từ buộc phải điền: đề nghị kim

Câu 2: Điền từ phù hợp vào câu sau: “ Tre già, Măng …………”

a) Đâm chồi

b) Nẩy lộc

c) Mọc

Câu 3: Gió ở cấp nào thì được hotline là gió bão?

a) cấp cho 2

b) cung cấp 3

c) cấp cho 5

d) cấp 9

Câu 4: Để viết số, tín đồ ta sử dụng bao nhiêu chữ số từ bỏ nhiên?

a) 8 chữ số

b) 9 chữ số

c) 10 chữ số

d) 11 chữ số

Câu 5: Người mẹ trong bài: “Khúc hát ru đông đảo em nhỏ bé ngủ tên sống lưng mẹ” làm cho những các bước gì?

a) Nuôi con

b) Giã gạo nuôi bộ đội

c) Trả bắp bên trên nương


d) Cả bố phương án trên

Câu 6: trong những từ ghép sau tự nào có nghĩa tổng hợp?

a) xe pháo cộ

b) xe pháo đạp

c) xe pháo máy

d) xe cộ điện

Câu 7: Âm thanh lan truyền qua những đâu?

a) không khí

b) chất rắn

c) hóa học lỏng

d) toàn bộ các ý trên

Câu 8: mang lại câu sau: “Bạn có tới trường không”. Câu bên trên thuộc các loại câu gì ?

a) Câu mong khiến

b) Câu kể

c) Câu cảm

d) Câu hỏi

Câu 9: Nước Đại Việt thời Lý (1009 – 1226) Ai là người dời đô ra thăng long.

a) Lý Thái Tông

b) Lý Thái Tổ

c) Lý Nhân Tông

d) Lý Thánh Tông

Câu 10: các dân tộc: Ê đê, cha Na, Gia Rai, Xơ Đăng sống lâu lăm nhất ở vùng nào?

a) Vùng núi phía Bắc

b) Vùng Đồng bằng Bắc Bộ

c) Tây Nguyên

d) Đồng bằng Nam Bộ.

Câu 11: Tây Nguyên gồm bao nhiêu tỉnh?

a) 4 tỉnh

b) 5 tỉnh

c) 6 tỉnh

d) 7 tỉnh

Câu 12: Trung tâm chủ yếu trị – Văn Hoá, công nghệ và kinh tế của cả nước; là nơi thao tác làm việc của các cơ quan lại lãnh đạo cao nhất của nước nhà ta đặt tại:

a) tp Hồ Chí Minh

b) tp cần thơ

c) thành phố Huế

d) thành phố Hà Nội

Câu 13: trong những phân số sau phân số nào bởi

*
:

a)

*

b)

*

c)

*

Câu 14: Trong bài tập đọc: “Sầu Riêng”, tác giả quan cạnh bên cây bằng những giác quan lại nào?


a) quan tiền sát bởi mắt, bởi tai

b) quan liêu sát bằng mắt, bởi mũi

c) quan lại sát bởi mắt, bởi mũi, bằng lưỡi

Câu 15: công ty trần ra đời vào năm nào?

a) vào thời điểm năm 1225

b) vào thời điểm năm 1226

c) vào thời điểm năm 1227

d) vào thời điểm năm 1228

Câu 16: Đồng bằng bắc bộ do những con sông nào bồi đắp nên?

a) Sông Hồng cùng sông Thái Bình

b) Sông hồng với sông Mã

c) Sông thái bình và sông Hậu

Câu 17: giả dụ thiếu vitamin A thì mắc dịch gì?

a) Mắc bệnh dịch khô mắt, quáng gà

b) Mắc bệnh phù

c) Mắc bệnh dịch còi xương nghỉ ngơi trẻ

Câu 18: 32 km2 đổi ra đơn vị chức năng đo bằng mét vuông ta được:

a) 32.000 m2

b) 3.200.000 m2

c) 32.000.000 m2

Câu 19: bài xích thơ: “ Bè xuôi sông La” của người sáng tác nào?

a) Đoàn Văn Cừ

b) Vũ Duy Thông

c) Nguyễn Khoa Điềm

Câu 20: số đông số nào sau đây chia hết đến 9?

a) 189

b) 172

c) 178

Câu 21: Sông Thái Bình nằm ở đồng bằng nào?

a) Đồng bằng Nam Bộ

b) Đồng bởi Bắc Bộ

c) Đồng bởi trung bộ

Câu 22: Sông cả nằm trong tỉnh nào?

a) thức giấc Bình Định

b) tỉnh Hà Tĩnh

c) tỉnh Nghệ An

Câu 23: Số nào dưới đây chia hết cho 2 với 5?

a) 329

b) 248

c) 350

d) 355

Câu 24: giả dụ ta viết cung ứng bên đề xuất số 259 một chữ số 0 thì số đó tăng thêm bao nhiêu lần?

a) 1000 lần

b) 100 lần

c) 10 lần

d) 1 lần

Câu 25: khi thiếu I-ốt con bạn sẽ mắc bệnh dịch gì?

a) Suy nhược

b) Suy dinh dưỡng

c) Bướu cổ

d) bé xương

Câu 26: bạn Đội viên có máy lời hứa?

a) 3 lời hứa

b) 4 lời hứa

c) 5 lời hứa

d) 6 lời hứa

Câu 27: chọn ý hợp lý cho câu phương ngôn sau:“Đâm bì thóc, chọc tị nạnh gạo”

a) Phê phán thể hiện thái độ gây bất hoà

b) Xúi bẩy kích động hai bên kiện nhau

c) Xúi bẩy fan này, gây xích mích với những người kia khiến bất hoà mâu thuẫn

d) Cả 3 phương án trên

Câu 28: Đoán coi chữ gì?


Để nguyên nhiều loại quả thơm ngon

Thêm hỏi – thu hẹp chỉ còn nhỏ bé thôi

Đáp án: trái Nho

Câu 29: điền thêm số thích hợp vào dấu 3 chấm sau:

1, 2, 3, 5, 8, …………

Đáp án: Đó là số 13 (Theo quy vẻ ngoài số liền sau bằng tổng của 2 số lập tức trước)

Câu 30: Điền từ không đủ vào nhì câu thơ của Tố Hữu:

…………là cha, là Bác, là Anh

Quả tim mập bọc trăm chiếc máu đỏ

Đáp án: tự Người

Câu 31: Hình bên có bao nhiêu hình tứ giác?

a) 2 hình tứ giác

b) 3 hình tứ giác

c) 4 hình tứ giác

d) 5 hình tứ giác

Câu 32: search danh từ chỉ khái niệm trong những danh từ bỏ sau:

a) học tập sinh

b) cái sông

c) Chân trời

d) Truyện cổ

Câu 33: trong các số sau, số như thế nào vừa chia hết đến 2, 3, 5 cùng 9?

a) 20.610

b) 6.262

c) 1.610

d) 2541

Câu 34: Số bé nhỏ nhất gồm 6 chữ số không giống nhau là só nào?

a) 666.666

b) 123.456

c) 102.345

d) 012.345

Câu 35: lúc độ dài hình vuông tăng gấp gấp đôi thì diện tích hình vuông tăng gấp mấy lần?

a) 2 lần

b) 3 lần

c) 4 lần

Câu 36: bác Hồ ra đi tìm kiếm đường cứu giúp nước vào trong ngày tháng năm nào?

Câu 37: mang đến câu sau: “Đàn voi bước tiến chậm rãi.” Thuộc đẳng cấp câu gì?

a) mẫu mã câu “Ai là gì”

b) hình trạng câu “Ai làm cho gì”

c) thứ hạng câu “Ai thay nào”

Câu 38: fan đội viên đầu tiên của Đội TNTP hồ chí minh là ai?

a) Anh Kim Đồng.

b) Chị Võ Thị Sáu.

c) Anh Lê Văn Tám.

Câu 39: bài xích hát Quốc ca vị ai sáng sủa tác?

a) Nhạc sĩ phái nam Cao.

b) Nhạc sĩ Văn Cao.

Xem thêm: Nên Cho Trẻ Uống Sữa Bột Đến Mấy Tuổi ? Muộn Nhất Là Khoảng Thời Gian Nào

c) Nhạc sĩ Xuân Cao.

Câu 40: Từ lâu câu nói này đã trở thành khẩu hiệu:

“ ko có việc gì khó

Chỉ sợ lòng ko bền

Đảo núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên”

Em hãy mang đến biết câu nói nổi tiếng này là của ai:

A. Hồ Chủ Tịch

B. è cổ Phú

C. Phạm Văn Đồng

Câu 41: Hãy quan giáp bức tranh này thuộc dòng tranh dân gian nào?


A. Đông Hồ

B. Hàng Trống

C. Làng sình

3. 111 câu hỏi Rung chuông xoàn lớp 5 gồm đáp án

Câu 1: Địa Đỉnh núi tối đa thế giới thuộc châu lục nào:

A- châu Á. B- châu Âu C- châu Phi

Đáp án: A- châu Á.

Câu 2: giờ đồng hồ Việt trong bài" Chuỗi ngọc lam" (Tiếng Việt lớp 5 - tập I) cô bé nhỏ mua chuỗi ngọc lam để tặng ai?

Đáp án: tặng kèm chị

Câu 3: Sử Cuộc làm phản công ở ghê thành Huế đã nối liền với tiếng tăm vị vua nào?

A- Vua Hàm NghiB- Vua Duy TânC- Vua từ bỏ Đức

Đáp án: A- Vua Hàm Nghi

Câu 4: Toán Rút gọn phân số 35/65 được tác dụng là:

A. 1/2 B. 7/13 C. 5/13

Đáp án: B- 7/13

Câu 5: giờ đồng hồ Việt trong câu: "Dòng suối róc rách rưới như trộn lê, hát lên những bạn dạng nhạc vơi dàng.", người sáng tác đã sử dụng biện pháp thẩm mỹ nào?

A. So sánh B. đối chiếu và nhân hoá C. Nhân hoá

Đáp án: B. đối chiếu và nhân hoá

Câu 6: Khoa căn bệnh viêm gan A lây nhiễm qua đường nào?

A- đường hô hấpB- đường máu.C- mặt đường tiêu hóa

Đáp án: C- con đường tiêu hóa

Câu 7: Địa Điền từ thích hợp vào vị trí chấm:

Khí hậu của việt nam là nhiệt độ ...., gió mùa.

Đáp án: nhiệt đới

Câu 8: tiếng Việt xác minh từ một số loại của từ bỏ được gạch chân vào câu văn sau:

"Dù ông ta gồm một đống của cơ mà ông ta không thấy hạnh phúc."

Đáp án: Danh từ

Câu 9: Toán Cạnh của một hình lập phương vội vàng lên 3 lần thì thể tích của hình lập phương đó gấp lên mấy lần?

Đáp án: 27 lần

Câu 10: năng lực loài chim nào được lựa chọn làm hình tượng của hòa bình?

Đáp án: chim tình nhân câu.

Câu 11: giờ Việt Thành ngữ nào tiếp sau đây không nói về vẻ đẹp thiên nhiên:

A. Non xanh nước biếcB. Non sông gấm vócC. Sớm nắng và nóng chiều mưa

Đáp án: C- Sớm nắng nóng chiều mưa

Câu 12: Toán Tích tiếp sau đây có tận cùng bằng văn bản số nào?

1 x 2 x 3 x 4 x ... X 48 x 49

Đáp án: chữ số 0

Câu 13: khoa học Hãy cho biết thêm nguồn năng lượng chủ yếu của sự việc sống trên trái đất là gì?

A. Khía cạnh trăng. B. Phương diện trời. C.Gió.

Đáp án: B- mặt trời.

Câu 14: giờ Việt Trong hai câu văn sau:

- Nói không thành lời.

- Lễ lạt lòng thành.

Từ "thành" tất cả quan hệ với nhau như thế nào?

A. Những nghĩa B. Đồng âm C. Đồng nghĩa

Đáp án: B. Đồng âm

Câu 15: Toán kiếm tìm 15,5% của 16.

Đáp án: 2,48

Câu 16: tiếng Việt Từ làm sao không cùng nghĩa với những từ còn lại trong nhóm:

Bao la, mênh mông, chén ngát, nghi ngút, bất tận.

Xem thêm: Tiếng Chim Hót Trong Bụi Mận Gai

Đáp án: nghi ngút

Câu 17: lịch sử Câu nói " bao giờ người Tây nhổ không còn cỏ nước Nam thì mới hết fan Nam tiến công Tây " là câu nói của ai?

Đáp án: Nguyễn Trung Trực

Câu 18: giờ đồng hồ Việt Câu văn: "Một dải mây mỏng, quyến rũ và mềm mại như một dải lụa trắng dài vô tận ôm ấp, quấn ngang những chỏm núi như quyến luyến, bịn rịn." có áp dụng biện pháp thẩm mỹ nào?

A. Nhân hoá B. So sánh C. Nhân hoá với so sánh

Đáp án: C. Nhân hoá và so sánh

Câu 19: Khoa Sự biến đổi hóa học tập sẽ xảy ra trong trường phù hợp nào bên dưới đây:

A- thả vôi sống vào nướcB- dây cao su thiên nhiên bị kéo giãn raC- cốc chất liệu thủy tinh bị rơi vỡ

Đáp án: A- thả vôi sinh sống vào nước

Câu 20: giờ đồng hồ Việt vào câu: "Chiếc cối xay lúa cũng đều có hai tai vô cùng điệu.", từ bỏ "tai" được sử dụng theo nghĩa gì?

Đáp án: Nghĩa chuyển

Câu 21: Địa Ngành sản xuất bao gồm trong nông nghiệp trồng trọt của nước ta là gì?

Đáp án: trồng trọt

Câu 22: tiếng Việt Câu văn sau: "Chiều nào cũng vậy, nhỏ chim họa mày ấy lừng chừng tự phương nào cất cánh đến đậu trong bụi tầm xuân sinh hoạt vườn bên tôi cơ mà hót." là câu ghép đúng tốt sai?

Đáp án: sai

Câu 23: Toán Hãy viết số thập phân cơ mà phần nguyên là số lẻ lớn số 1 có 2 chữ số khác nhau, phần thập phân là số lẻ bé nhỏ nhất bao gồm 3 chữ số khác nhau.