Bài tập tính từ sở hữu

     

Trong tiếng Anh, tính từ cài (Possessive Adjectives) là một một số loại từ rất đặc biệt quan trọng góp phần tạo cho câu văn được rõ nghĩa hơn. Possessive Adjectives cũng được sử dụng rất phổ biến trong văn viết cũng như văn nói.

Vậy tính từ sở hữu là gì, đặc điểm hay bí quyết dùng của chính nó ra sao, hãy thuộc VUI HOC TIENG ANH tò mò ngay nhé!

*
Ví dụ về Possessive Adjectives trong tiếng Anh

3.3. Tính từ chiếm được thay thế bởi mạo tự ‘the’ trong những câu thành ngữ

Khi tiếp xúc người bản xứ hay sử dụng các câu thành ngữ và trong các câu thành ngữ, tính từ sở hữu hay được thay thế bằng mạo từ ‘the’ nhất là phần đa câu thành ngữ chứa in.

Bạn đang xem: Bài tập tính từ sở hữu

Example:

I was bite in the arm. (tôi bị đốt vào tay)

3.4. Thực hiện với các bộ phận trên cơ thể

Đối với các thành phần trên cơ thể, khi nói tới chúng, ta sử dụng các Possessive Adjectives.

Example:

My head is hurt so much. (đầu của tôi bị nhức rất nhiều).He broke his arm so he had khổng lồ go to lớn the hospital. (Tay của anh ý ấy bị đau đề nghị anh ấy vẫn phải bước vào bệnh viện)My hand is beautiful & your hand is also nice (Tay của tớ đẹp và tạy của người sử dụng cũng cực kỳ xinh)My hair need to lớn cut because it is too long. (Tóc của tôi cần được cắt bởi nó quá dài rồi).

3.5. Tính từ sở hữu chỉ tín đồ hoặc đồ vật “ trực thuộc về” nó

– Đối với khái niệm “thuộc về” nó là chỉ hầu hết vật bị sở hữu. 

Example: 

My table, My skirt , Her body, his name, our leg, their shoulder,….

=> những vật bị cài đặt là table, skirt, body, name, leg, shoulder trực thuộc về tôi, cô ấy anh ấy, họ hay như là 1 ai đó. (Những trang bị đó thuộc sở hữu của chủ thể)

My teacher, my brother, my friends, my children,…. Thì không tức là teacher, brother, friends, children thuộc về về riêng tôi 

Như vậy, khi sử dụng tính từ tải để giao tiếp họ cần biệt lập được thời điểm nào các tính từ sở hữu mang chân thành và ý nghĩa “thuộc về” tránh xẩy ra nhầm lẫn. 

4. Cấu tạo câu của Possessive Adjectives

– vị trí của TTSH sinh sống trước 1 danh từ nhằm chỉ sự sở hữu. 

– cấu trúc câu:

Tính từ sở hữu + danh từ

(Possessive adjectives + nouns)

Example:

This is my friend. They are helpful & humorous. (Đây là chúng ta của tôi. Họ rất tốt bụng với hài hước)Her little cat is very beautiful (Con mèo bé dại của cô ấy cực kỳ đẹp)Our jacket is very fashionable & expensive (Áo mặc của cửa hàng chúng tôi thì cực kỳ hợp thời trang và năng động và cũng rất đắt)My skirt is very cheap and easy to buy. (Chiếc váy của tớ thì tốt và rất dễ mua)My dad told me that I had lớn go to bed early. (Bố của tớ nói cùng với tôi rằng tôi phải đi ngủ sớm)I love my car very much because it is useful. (Tôi yêu mẫu xe của chính bản thân mình rất nhiều vị nó siêu hữu ích)He play football with his friends. (Anh ấy chơi bóng đá với các bạn của anh ấy)Your mother was in my house last night. (Mẹ của chúng ta thì sẽ ở nhà đất của tôi vào buổi tối hôm qua)My leg was broken so I could not play football with my friend. (Chân của tôi bị đau vì vậy tôi không thể đi dạo bóng đá cùng với bạn của chính mình được) His name is Tom. (Tên của anh ý ấy là Tom)

5. Bài tập vận dụng

Bài 1. Chọn câu trả lời đúng:

1.I have done ….. Homework.

A. His B. Her C. My D. Their

2. Sophia is talking with ….. Mother và … sister. She loves to talk with them.

A. Her/His B.Her/Her C. Their/Their D. Our/Our

3. Tom is playing table tennis with … friend.

Xem thêm: Tham Khảo Bản Đồ Hành Chính Thành Phố Đà Nẵng, Tham Khảo Bản Đồ Đà Nẵng Mới Nhất Năm 2022

A. Its B. His C. Her D. Their

4. In the morning, I eat … breakfast & go khổng lồ school with … mommy.

A. My/My B. My/Their C.My/Her D. My/Our

5. I love … family very much so I often spend … không tính phí time playing with … family together.

A. Her/His/My B. My/My/My C. His/His/His D. Their/Their/Their

6. The cát wagged ….. Tail 

A. Its B. Her C. His D. Our

7. Next weekend, she is going lớn visit ….. Parents & …. Grandmother 

A. Her/Her B. His/His C. Its/Its D. Their/Their

8. Every morning, Tom often takes …. Dog for a walk.

A. He B.His C. Her D. Their

9. Lyly is sick. I will bring her….. Homework so she could vị … homework & give to lớn the teacher.

A. My/Her B. My/His C. Her/Her D. Her/His

10. Jack just gave me a tree in …. Garden

A. His B.They C. Their D. Her

Đáp án (Answer key)

1.C

2.B

3.B

4.A

5.B

6.A

7.A

8.B

9.A

10.A

Bài 2: Điền từ không đủ vào những câu sau:

I met Kim today, he went out with……girlfriend.I have two brothers & one sister. ……sister is a student.This is where we live. Here is…… house.Those aren’t my brothers’ dogs. …… dogs are big, not small.

Xem thêm: Top 40 Tranh Vẽ Đề Tài 20 /11 Đề Tài Ngày Nhà Giáo Việt Nam Đẹp

Đáp án (Answer key)

His My Our Their

Trên đấy là bài học tổng hòa hợp về tính tự sở hữu, kết cấu và giải pháp sử dụng dễ nắm bắt và dễ dàng nhớ. Cửa hàng chúng tôi hi vọng rằng các bạn học nắm vững những kiến thức liên quan cho Possessive Adjectives để rất có thể thành thạo sử dụng chúng trong lúc nói cũng tương tự làm bài xích tập và bài thi.

Cảm ơn chúng ta đã theo dõi, chúc các bạn học tập với ôn thi hiệu quả. Cùng mong chờ những bài xích học tiếp sau nhé!